Thời tiết Hà Nội mát mẻ, thí sinh thoải mái bước vào môn thi thứ hai

<Nguồn – VTC News> Chiều 9/8, các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Toán dưới hình thức thi trắc nghiệm, với 90 phút làm bài.

Sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn sáng 9/8, hầu hết các thí sinh đều đánh giá đề dễ, câu hỏi bám sát nội dung chương trình giảm tải của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên nhiều em cũng cho rằng đề thi quá dài, nếu có thêm thời gian thì hoàn thành bài tốt hơn.

Thí sinh Lê Ngọc Thảo, học sinh trường THPT Thăng Long, Hà Nội cho biết, đề thi môn Ngữ văn năm nay gần giống với hướng ra đề năm 2017. Không nằm ngoài dự đoán, Thảo tự tin sẽ đạt được từ 7 đến 8 điểm. Môn thi đầu tiên hoàn thành tốt nên em cảm thấy giảm được chút áp lực và thoải mái tinh thần bước vào môn thi Toán chiều nay.

Tương tự, Nguyễn Văn Quân, thí sinh ở điểm trường THPT Việt Đức cho biết, em dự kiến đăng ký nguyện vọng xét tuyển khối D vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Đề Văn dễ nên em tin đề Toán cũng không quá khó. Dự kiến mức điểm số Quân tự đặt ra cho bản thân là 26 điểm/3 môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh.

Thời tiết Hà Nội mát mẻ, thí sinh thoải mái bước vào môn thi thứ hai - 1
Thí sinh tự tin bước vào môn thi Toán chiều 9/8.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức từ năm 2015 đến 2019 có hai mục đích, vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Đề thi vì thế khó hơn, có sự phân hóa cao hơn.

Tuy nhiên, năm 2020, kỳ thi được xác định chỉ mang mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT cho học sinh sau 12 năm học, việc tuyển sinh do các trường đại học tự chủ thực hiện. Vì thế, để phù hợp với mục đích này, kỳ thi được đổi tên thành tốt nghiệp THPT. Đề thi cũng được điều chỉnh giảm độ khó so với các năm trước. Đây là điểm mới thứ nhất, mang tính quyết định cho các đổi mới khác của kỳ thi.

Điểm mới thứ hai là thí sinh sẽ không được đăng ký cả hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội như các năm trước mà chỉ được chọn một trong hai bài thi tổ hợp này.

Điểm mới thứ ba là việc tổ chức, quản lý kỳ thi được giao cho các địa phương, từ khâu sao in, coi thi, chấm thi, phúc khảo bải thi. Bộ GD&ĐT không trực tiếp tổ chức thi như trước đây nhưng vẫn chịu trách nhiệm chỉ đạo thi, ra đề thi, chuẩn bị phần mềm thi…

Thời tiết Hà Nội mát mẻ, thí sinh thoải mái bước vào môn thi thứ hai - 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *