Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường học sau 3 tháng nghỉ phòng, chống Covid-19

Hôm nay, 4/5, học sinh các khối lớp THCS, THPT bắt đầu đi học trở lại. Sang tuần sau, từ ngày 11-5, học sinh nhỏ tuổi hơn là trẻ mầm non, học sinh tiểu học cũng sẽ trở lại trường để học tập.

Học sinh được đo nhiệt độ trước khi vào trong lớp học.

Tại Trường Trần Phú- Hà Nội, học sinh đến trước tiết học đầu tiên khoảng 30 phút để được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Cô Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú- Hà Nội cho biết: Từ khi nhận được thông tin đi học trở lại từ Sở GD&ĐT Hà Nội, nhà trường đã tiến hành vệ sinh và khử khuẩn toàn bộ trường học, đồng thời tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh cho toàn bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường. 

Nhằm đảm bảo việc giãn cách xã hội nhà trường đã thực hiện chia lớp học làm 2, mỗi lớp học không quá 30 học sinh, để đảm bảo điều kiện trên nhà trường vẫn tiến hành giảng dạy trên truyền hình và trực tuyến, đồng thời các em học sinh lớp 12 sẽ được ưu tiên đến trường vào buổi sáng, ưu tiên các thầy cô thực hiện giảng dạy cho các em học sinh lớp 12 để đảm bảo kết thúc trương trình trước các khối lớp khác nhằm đảm bảo việc ôn tập và thi tốt nghiệp THPT.

Khi tới trường học sinh sẽ được ôn tập, bổ trợ những kiến thức đã học qua truyền hình và trực tuyến. Sau khi đảm bảo kiến thức các em đã ôn tập, bổ trợ phù hợp nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra những bài kiểm tra định kỳ theo hướng dẫn của sở GD&ĐT.

Sáng nay 4/5, học sinh, sinh viên đồng loạt đến trường đi học trở lại theo kế hoạch của TP Hà Nội.
Theo ghi nhận của PV, tại trường THPT Trần Phú- Hà Nội, công tác phòng dịch được tiến hành nghiêm túc, khẩn trương trước giờ học.
Trước khi vào lớp, toàn bộ học sinh sẽ được tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn.
Toàn bộ thông tin về nhiệt độ của từng học sinh sẽ được ghi lại.
Nhiều nơi trong trường dán, treo hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần, tại trường THPT Trần Phú- Hà Nội vẫn tiến hành chào cờ, nhưng khác với trước đây, chào cờ được tiến hành trong lớp học.
Tuy nhiên nhà trường xác định, thời gian học sinh đến trường trong mùa dịch không phải là ngắn, nên đã xây dựng nhiều kịch bản, kế hoạch dạy học trong nhiều điều kiện khác nhau, nhà trường vẫn tin tưởng sẽ hoàn thành nhiệm vụ vào thời điểm mà Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn. 
Cũng trong sáng ngày hôm nay, cựu học sinh tại trường Trần Phú- Hà Nội, hiện đang giảng dạy, công tác tại trường Đại Học Thủy Lợi đã về trường để trao tặng nước rửa tay do chính sinh viên ĐH Thủy Lợi làm ra.

<Nguồn – Báo GD-TĐ>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *