Hoạt động tiếp sức mùa thi góp phần vào thành công của kỳ thi

<Nguồn – GD&TĐ> Hôm nay (9/8), Vụ Giáo dục chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) đã có các hoạt động thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện đang làm nhiệm vụ ở một số điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội và Hải Dương.

Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) động viên các tình nguyện viên tại Hải Dương.

Ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) động viên các tình nguyện viên tại Hải Dương.

>>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT NĂM 2020

Tới thăm các tình nguyện viên đang thực hiện nhiệm vụ “Tiếp sức mùa thi năm 2020” tại  điểm thi Trường THPT Thạch Bàn (HN), ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) đã chia sẻ, động viên sinh viên tình nguyện, đồng thời khẳng định các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi dù là việc nhỏ nhưng đã góp phần vào thành công của kỳ thi.

Đoàn công tác của Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV hỏi thăm các cán bộ y tế phường Thạch Bàn (Long Biên, HN) tham gia tiếp sức cho kỳ thi THPT năm 2020.

Từ chương trình “Tiếp sức mùa thi” qua các năm đã có hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí, hàng trăm ngàn vé xe buýt và suất ăn miễn phí, hàng trăm chuyến xe tình nguyện, hàng vạn cẩm nang, bản đồ chỉ dẫn và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác, thông qua đó góp phần làm giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học, cao đẳng.

Tới thăm và động viên các đội tình nguyện viên tại một số điểm thi tại Hải Dương, ông Bùi Văn Linh mong muốn các bạn sinh viên sẽ phát huy tinh thần tình nguyện và trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT để có kết quả thi tốt nhất. 

Đồng thời, căn dặn các bạn tình nguyện viên cần chú ý đến sức khỏe, làm tốt nhiệm vu hỗ trợ ngoài điểm thi, động viên hỏi thăm tạo tâm lý tốt cho thí sinh; đặc biệt là trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV đã thăm và tặng quà cho đội hình Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Thạch Bàn (HN).

Ông Linh cho biết thêm: “Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến việc học tập của thí sinh. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có những chỉ đạo cụ thể và hiệu quả về việc tổ chức dạy và học trực tuyến qua internet, trên truyền hình, đảm bảo đầy đủ kiến thức ôn tập cho các thí sinh, tổ chức Chương trình Đồng hành cùng học sinh, sinh viên mùa Covid để tư vấn hỗ trợ tâm lý, trang bị cho các em kỹ năng phòng tránh Covid, tăng cường sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *