Đi học lại, học sinh ngỡ ngàng vì ghế đá hóa ‘ghế cô đơn’, bàn học có vách ngăn

<Nguồn – vtc.vn> Bàn học có vách ngăn, “ghế cô đơn”, chào cờ tại lớp học… là cách nhiều trường triển khai đảm bảo an toàn trong dịch COVID-19 khi học sinh trở lại lớp.

Đi học lại, học sinh ngỡ ngàng vì ghế đá hóa 'ghế cô đơn', bàn học có vách ngăn - 1
Từ sáng 4/5, học sinh THCS, THPT trên cả nước đồng loạt trở lại trường sau gần 3 tháng nghỉ học tập trung do dịch COVID-19. Để học sinh an toàn nhất, các trường đồng loạt triển khai các biện pháp theo quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, khuyến cáo của Bộ Y tế. Trong ảnh là lễ chào cờ của học sinh THCS ở Đồng Tháp.
Đi học lại, học sinh ngỡ ngàng vì ghế đá hóa 'ghế cô đơn', bàn học có vách ngăn - 2
Các em ngồi cách nhau 1-2 mét theo quy định.
Đi học lại, học sinh ngỡ ngàng vì ghế đá hóa 'ghế cô đơn', bàn học có vách ngăn - 3
Thay vì tổ chức tiết chào cờ đầu tuần tại sân trường, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) hát Quốc ca ngay tại lớp học. (Ảnh: Huyền Trần)
Đi học lại, học sinh ngỡ ngàng vì ghế đá hóa 'ghế cô đơn', bàn học có vách ngăn - 4
Không phải trường nào cũng đủ điều kiện thực hiện giãn cách 1-2m giữa các học sinh. Vì thế, một số trường sáng tạo bằng cách dựng vách ngăn giữa các bàn, đảm bảo ngăn cách tiếp xúc giữa học trò khi học trở lại. (Ảnh: Hồng Hạnh).
Đi học lại, học sinh ngỡ ngàng vì ghế đá hóa 'ghế cô đơn', bàn học có vách ngăn - 5
Trường THCS Nguyễn Du (Phú Riềng, Bình Phước) thí điểm lập vách ngăn giữa các học sinh trong lớp. (Ảnh: Hồng Hạnh).
Đi học lại, học sinh ngỡ ngàng vì ghế đá hóa 'ghế cô đơn', bàn học có vách ngăn - 6
Tại một lớp học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Gia Định (tỉnh Bình Dương), bàn học được ngăn đôi bằng vách ngăn trong suốt, nhưng không gây ảnh hưởng đến việc theo dõi bài giảng. (Ảnh: Nguyen Thi Thu Thuy).
Đi học lại, học sinh ngỡ ngàng vì ghế đá hóa 'ghế cô đơn', bàn học có vách ngăn - 7
Các học sinh trường THPT Nguyễn Thái Bình (TP.HCM) hào hứng trở lại lớp trong chiếc mũ bảo hộ trùm kín mặt. Lê Nguyễn Tấn Hùng (học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Thái Bình) chia sẻ, với chiếc mũ tiện lợi các em vừa chống dịch lại vừa chống nắng. (Ảnh: Lê Nguyễn Tấn Hùng).
Đi học lại, học sinh ngỡ ngàng vì ghế đá hóa 'ghế cô đơn', bàn học có vách ngăn - 8
Thầy giáo Trương Văn Hổ – Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Linh (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) cho biết, để tránh việc học sinh tụ tập nói chuyện, “hàn huyên tâm sự” ở ghế đá sau thời gian nghỉ dài ngày vì dịch, các giáo viên của trường đã nảy ra ý tưởng dán tờ giấy với dòng chữ “ghế cô đơn – mỗi ghế 1 học sinh” để nhắc nhở học sinh cần đảm bảo khoảng cách an toàn. (Ảnh: Trương Văn Hổ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *