Các sĩ tử có bao nhiêu ngày để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2020?

Sau khi biết điểm chuẩn Đại học 2020, thời gian thay đổi nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến sẽ diễn ra trong vòng 7 ngày, từ 19 – 25/9.

Năm nay, thí sinh nên chú ý đến sự chênh lệch của phổ điểm và sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên, có năng lực và yêu thích ngành nào nên xếp ngành đó vào nguyện vọng đầu tiên.

Điều thí sinh đặc biệt quan tâm là mức tuyển sinh cụ thể của từng ngành; dự báo điểm chuẩn của từng ngành. Từ đó, thí sinh đưa ra quyết định chính xác nhất. Nguyên tắc xét tuyển đại học chính là trúng ở đâu dừng ở đó, vậy nên thí sinh cần thận trọng khi thay đổi nguyện vọng. Bên cạnh đó, thí sinh nên có các nguyện vọng dự phòng an toàn.

TS Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó ban Quản lý Đào tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ rằng, nếu không đỗ vào ngành yêu thích ngay từ đầu, các em có thể lựa chọn đi đường vòng để đạt được mục đích cuối cùng của mình. Ví dụ, thí sinh rất thích ngành báo chí nhưng không thể vượt qua kỳ thi năng khiếu báo chí tại trường thì có thể học một ngành khác thuộc khối Lý luận sau đó đăng ký học song ngành. Đây cũng là giải pháp để thí sinh có thể đảm bảo đỗ và thực hiện được ước mơ của mình.

Các sĩ tử có bao nhiêu ngày để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2020? - ảnh 1
Ảnh minh họa từ Internet.

Tới thời điểm này, một số trường đại học đã đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến. Theo đó, mức điểm dự kiến mà trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Kinh tế Quốc dân đều tăng từ 1 – 3 điểm, tùy từng ngành học.

Dự kiến, sau ngày 16/9, khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 biết điểm thi, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn khối ngành sức khoẻ, sư phạm. Mức điểm chuẩn các trường Đại học sẽ được công bố ngay sau đó.

Như vậy là sau khi điều chỉnh nguyện vọng được khoảng 1 tuần, các trường sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn năm 2020 cho đến trước ngày 5/10, các trường sẽ công bố xong.

Sau khi biết điểm chuẩn, các thí sinh đủ điều kiện vào trường sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển, nhập học trong đó có đầy đủ hướng dẫn xác nhận nhập học. Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 sẽ hoàn thiện trước 17 giờ ngày 10/10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *